จำนวนผู้เข้าชม 29,371,062
ข่าวปลอม
การเงิน-หุ้น

ข่าวปลอม อย่าแชร์! ธอส. ปล่อยสินเชื่อน้องใหม่ ไม่เช็กเครดิตบูโร วงเงินไม่จำกัด

ตามที่มีการเผยแพร่เรื่องธอส. ปล่อยสินเชื่อน้องใหม่ ไม่เช็กเครดิตบูโร วงเงินไม่จำกัด ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากที่มีผู้โพสต์ให้ข้อมูลว่า ธอส. ปล่อยสินเชื่อน้องใหม่ ไม่เช็กเครดิตบูโร วงเงินไม่จำกัดนั้น ทางธนาคารอาคารสงเคราะห์ กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ถูกต้อง เนื่องจากธอส. ในฐานะสถาบันการเงินของรัฐ ที่มีพันธกิจ ทำให้คนไทยมีบ้าน ได้ปล่อยสินเชิ่อบ้านเพื่อดูแลลูกค้ามาแล้วมากกว่า 4.4 ล้านครอบครัว ซึ่งต้องมีการตรวจสอบความสามารถในการผ่อนชำระเงินงวด และสถานะเครดิตบูโร เพื่อประกอบการพิจารณาสินเชื่อ ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของการปล่อยสินเชื่อ นอกจากนี้ ธอส. ก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการดำเนินการข้างต้น ซึ่งการกระทำดังกล่าวเป็นการแอบอ้างจากมิจฉาชีพที่ใช้ชื่อ โลโกของ ธอส. โดยไม่ได้รับอนุญาต

website 3329

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลของเฟซบุ๊กเพจดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่งหรือแชร์ต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากธนาคารอาคารสงเคราะห์ สามารถติดตามได้ที่ www.ghbank.co.th หรือ G H Bank Call Center โทร. 02-645-9000 และ Facebook Fanpage : ธนาคารอาคารสงเคราะห์

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวไม่ถูกต้อง เนื่องจากต้องมีการตรวจสอบความสามารถในการผ่อนชำระเงินงวด และสถานะเครดิตบูโร เพื่อประกอบการพิจารณาสินเชื่อ ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของการปล่อยสินเชื่อ

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด