จำนวนผู้เข้าชม 29,203,336

ข่าวปลอม อย่าแชร์! กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ออกหนังสือรับรองเป็นนิติบุคคลให้ บริษัท จัดหางาน อัลบาลี กรุ๊ป จำกัด

ตามที่มีการเผยแพร่เอกสารเกี่ยวกับกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ออกหนังสือรับรองเป็นนิติบุคคลให้ บริษัท จัดหางาน อัลบาลี กรุ๊ป จำกัด ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ พบว่าข้อมูลดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

จากกรณีที่มีการโพสต์ภาพเอกสารโดยระบุเป็นกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ออกหนังสือรับรองเป็นนิติบุคคลตามกฎหมายให้ บริษัท จัดหางาน อัลบาลี กรุ๊ป จำกัด ทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่า บริษัทดังกล่าวมีการจดทะเบียนจัดตั้งจริง แต่วัตถุประสงค์ในการจัดตั้ง คือ จำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ ไม่ได้ปล่อยเงินกู้ คาดว่าบริษัทน่าจะถูกมิจฉาชีพนำใบทะเบียนพาณิชย์ไปหลอกลวงประชาชน

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ https://www.dbd.go.th/ หรือโทร 1570

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : บริษัท จัดหางาน อัลบาลี กรุ๊ป จำกัด มีการจดทะเบียนจริง แต่วัตถุประสงค์การจัดตั้ง คือ จำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ บริษัทน่าจะถูกมิจฉาชีพนำใบทะเบียนพาณิชย์ไปหลอกลวงประชาชน

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด