- ไม่ประดับ สวมใส่ทรัพย์สินมีค่า หรือวางทรัพย์สินมีค่าไว้ในรถยนต์ เพราะอาจมีมิจฉาชีพ มาทุบกระจกหรืองัดประตูรถเพื่อขโมยทรัพย์สินได้
- สำรวจทรัพย์สินและล็อคประตู หน้าต่างบ้านหรือที่พัก ให้เรียบร้อยก่อนออกเดินทางไปต่างจังหวัด และเข้าร่วมโครงการฝากบ้านไว้กับตำรวจ เพื่อความอุ่นใจ และความปลอดภัยต่อทรัพย์สินของมีค่าที่เก็บไว้
- หลีกเลี่ยงการใช้บริการตู้เอทีเอ็มที่อยู่บริเวณที่เปลี่ยว มีแสงสว่างไม่เพียงพอ และไม่มีกล้องวงจรปิด
- ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด เพื่อความปลอดภัยตลอดการเดินทาง
- ห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในขณะขับรถ หรือโดยสารรถ และห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในทางเดินรถ เพราะแอลกอฮอล์ทำให้ความสามารถในการขับขี่ลดลง อาจทำให้เกิดอุบัติเหตุได้
- ไม่ใช้โทรศัพท์ในขณะขับรถ และไม่ขับขี่รถในขณะร่างกายอ่อนเพลีย
- ระมัดระวังในการจุดพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง หรือปล่อยโคมลอย และห้ามยิงปืนเพื่อเฉลิมฉลองในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่
- กรณีพบเห็นบุคคลต้องสงสัยว่าจะเป็นคนร้าย ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบโดยเร็ว
- กรณีพบเหตุด่วนเหตุร้าย หรือต้องการความช่วยเหลือ สามารถโทรเบอร์ฉุกเฉินตามกรณีเหตุด่วนเหตุร้ายนั้นๆ หรือสายด่วนกองปราบปราม 1195
จำนวนผู้เข้าชม
29,190,264
9 วิธีการป้องกันและระวังภัยเบื้องต้น ช่วงเทศกาลปีใหม่
หน่วยงานที่ตรวจสอบ

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
ในปี 68 จะเกิดแผ่นดินไหวอีกครั้ง พื้นที่กรุงเทพฯ รับความรุนแรงเทียบเท่าวันที่ 28 มี.ค. 68
ข่าวปลอม
ภัยพิบัติ
19 เมษายน 2568 | 16:30 น.
OR ร่วมลงทุนกับ OKJ เปิดให้นักลงทุนทั่วไปซื้อหุ้น ผ่านเพจ บริษัท ปลูกผักเพราะรักแม่ สลัดผัก
ข่าวปลอม
การเงิน-หุ้น
19 เมษายน 2568 | 16:00 น.
17 เม.ย. 68 เกิดแผ่นดินไหวที่เชียงใหม่ ขนาด 1.9 แมกนิจูด และที่เชียงราย ขนาด 1.6 แมกนิจูด
ข่าวจริง
ภัยพิบัติ
19 เมษายน 2568 | 15:00 น.
วันที่ 21 เม.ย. 68 จะเกิดแผ่นดินไหวพร้อมกัน ในเมียนมา มาเลเซีย กัมพูชา ฟิลิปปินส์ ไทย และลาว
ข่าวปลอม
ภัยพิบัติ
19 เมษายน 2568 | 14:00 น.
กรมการค้าต่างประเทศ คุมเข้มออกหนังสือรับรองฯ Form C/O ทั่วไป สำหรับสินค้าเฝ้าระวัง ในการส่งออกสหรัฐฯ
ข่าวจริง
นโยบายรัฐบาล-ข่าวสาร
19 เมษายน 2568 | 13:30 น.